Cần chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn Vietinbank

Cần chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn Vietinbank. Dưới đây là những chia sẻ của những người đi trước đã từng phỏng vấn tại Vietinbank đúc kết ra những kinh nghiệm. Để mọi người có thể tham khảo, chuẩn bị kĩ càng trước khi đi phỏng vấn Vietinbank để có được kết quả tốt nhất

Về trang phục phỏng vấn

– Quần áo công sở: Áo sáng màu, quần tối màu, không đi tất trắng. Có thể lấy đồng phục của Vietinbank làm ví dụ:
– Nếu có đồng hồ thì nên đeo (tỏ ra mình là người nghiêm chỉnh giờ giấc)
– Áo không được nhăn (nên là kỹ trước khi mặc)
– Ngủ sớm (tầm 11h), đến sớm trước 15ph khi phỏng vấn.

Về sự chu đáo và để ý

Bạn đang lựa chọn nhóm vị trí về Dịch vụ khách hàng & Tư vấn, vì vậy, sự để ý của các hành động dù là nhỏ nhất, cũng có thể bị “soi”.
Vì vậy, tốt nhất là chuẩn bị trước & chuẩn bị kỹ, bao gồm:

  • Khi được gọi vào Phỏng vấn, nên gõ cửa. Đóng cửa lại nhẹ nhàng.
  • Trước khi ngồi, ứng viên nên xin phép bằng một đoạn ngắn “Xiin chào HĐPV, em là…. đến tham dự phỏng vấn vị trí…. Em xin phép được ngồi”
  • Khi trả lời câu hỏi, nên sử dụng “Kính thưa HĐPV”, tránh xưng hô Anh/chị, không thực sự cần thiết.

Về nhóm câu hỏi phỏng vấn

Vòng 1 sẽ tập trung vào 4 nhóm câu hỏi sau:

  1. Hiểu biết về VietinBank. Chú ý nắm rõ Định hướng Ngân hàng bán lẻ & Ngân hàng số. Thực tế, Ứng viên tìm hiểu kỹ về vấn đề này thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị thông tin.
  2. Hiểu biết về vị trí Ứng tuyển. Ứng viên cần mạnh dạn chia sẻ về điểm phù hợp của cá nhanan (trên cơ sở Kinh nghiệm, hoặc đánh giá tính cách cá nhân). Cần nhớ rằng, phỏng vấn giống như việc mua-bán hàng hóa. Chúng ta là người bán sức lao động, Ngân hàng là bên mua. Vì vậy, hãy chủ động bán, chủ động mời chào. DDuwngbawts bên mua hỏi nhiều, họ bực mình.
  3. Hiểu biết về sản phẩm. Bạn cần nhớ mình đang ứng tuyển nhóm vị trí về tư vấn, bán hàng. Vì vậy, đã là người bán, cần phải hiểu về Danh mục sản phẩm. Tuy nhiên, điều mà HĐPV cần ở mình không phải là “listing-liệt kê”. Họ muốn nghe bạn chia sẻ về những thứ mà cá nhân bạn ấn tượng trong sản phẩm của VietinBank. Đơn giản vẫn là nhóm Ngân hàng số (iPay, eFast), phức tạp hơn là nhóm Cho vay (khi VietinBank là ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, tạo điều kiện cho khách hàng vượt khó, nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện tại).
  4. Hiểu biết về đối tượng khách hàng mục tiêu & cách thức bán hàng (nếu có). Một ứng viên thông minh cần biết lồng ghép với những thông tin thực tế tại địa bàn của mình. Ví dụ, nhóm khách hàng 1 tại khu vực A, nhóm khách hàng 2 tại khu vực B. Thông minh hơn, bạn có thể lồng ghép cả các mối quan hệ cá nhân phục vụ cho việc tiếp cận từng nhóm khách hàng. Ví dụ, chú X đang là quản lý cho nhóm khách hàng 1, đó là mối quan hệ gia đình, em có lợi thế.

Một số trường hợp, bạn có thể gặp phải các câu hỏi về Nghiệp vụ.

Năm nay, khi VietinBank chuyển sang thi Test, đồng nghĩa với việc các câu hỏi Phỏng vấn sẽ giảm bớt về nội dung Nghiệp vụ.

Vì vậy, ngay cả khi không trả lời được, hãy thừa nhận với họ là “Em không biết”. Đừng sợ. Dũng cảm thừa nhận việc mình thiếu kiến thức, tốt hơn là việc trả lời lung tung & ngu ngốc. Đỡ tốn thời gian của cả 2.

Chỉ cần chuẩn bị tốt những lưu ý trên bạn sẽ vượt qua được vòng cuối cùng & trở thành một phần của VietinBank!

Chúc Anh chị em Học viên có một buổi Phỏng vấn hoàn thành tốt mục tiêu cá nhân!