Học phí trường Marie Curie Hà Nội? Chất lượng ra sao?

Học phí trường Marie Curie được đánh giá là 1 trong những trường có học phí cao TOP đầu tại Hà Nội. Tuy nhiên, mỗi năm học đều có rất nhiều bậc phụ huynh phải rất vất vả mới có thể đăng kí cho con theo học ở đây.

Vậy đâu là lý do khiến học phí trường Marie Curie cao ngất ngưởng mà vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh khắp mọi nơi với mong muốn con em mình có được “vé” học tập tại trường.

Cơ sở vật chất của trường Marie Curie

Một trong những lý do đầu tiên khiến cho học phí trường Marie Curie cao ngất ngưởng lên đến 40-50 triệu/ năm học đó là cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Tọa lạc ngay giữa KĐT Mỹ Đình thuộc quận Nam Từ Liêm- Hà Nội, trường THCS Marie Curie được xây dựng với số vốn hàng trăm tỷ đồng với diện tích 9.000m2, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2014-2015. Một điểm đặc biệt dễ nhận thấy ở ngôi trường này nằm ở chỗ trường được xây dựng theo phong cách châu Âu, từng chi tiết, hạng mục công trình đều được xem xét tỉ mỉ và ưu tiên sử dụng những vật liệu đắt tiền.

Trường Marie Curie
Trường Marie Curie

Được đánh giá là một trong những ngôi trường chất lượng cao nhất Hà Nội, trường Marie Curie được thiết kế nổi bật với khu giảng đường 8 tầng cùng khu hiệu bộ 12 tầng độc đáo. Hệ thống cơ sở vật chất phòng học, trang thiết bị dạy học tại đây thực sự tiện nghi, hiện đại và đầy đủ. Tất cả các phòng học, phòng hiệu bộ, phòng ăn, phòng ngủ đều được đầu tư lắp đặt hệ thống điều hòa tổng.

Không chỉ có vậy, trường Marie Curie còn sở hữu nhiều sân chơi, dạy các môn năng khiếu như : piano, Organ, Guitar, dạy vẽ, cờ vua , vườn trúc, sân bóng… tạo điều kiện cho các em học sinh có nơi vui chơi, giải trí, thư giãn sau những giờ học. Đặc biệt, ở trường Marie Curie, có một điểm đến cực kỳ yêu thích của các em học sinh đó là khu nhà ăn vừa ngon miệng vừa “ngon mắt”.

Khi nhắc đến trường Marie Curie, người ta thường nghĩ ngay đến một ngôi trường siêu hiện đại với những bộ đồng phục đẹp long lanh mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim Hàn; một môi trường học tập lý tưởng mà bất kỳ học sinh nào cũng yêu thích, bố mẹ nào cũng mong muốn con em mình dành được “vé” vào học tập tại đây, bất chấp khoản học phí trường Marie Curie vô cùng đắt đỏ.

Đồng phục trường Marie Curie
Đồng phục trường Marie Curie

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Trường Marie Curie
Trường Marie Curie – Học phí trường Marie Curie

Được biết đến là trường THPT dân lập có nhiều cấp học từ tiểu học đến cấp 3, bên cạnh việc đào tạo giáo dục theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Marie Curie còn có chương trình tiếng Anh quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp chương trình tiếng Anh quốc tế với sự trực tiếp giảng dạy của giáo sư bản ngữ kết hợp với phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến và hiện đại, học sinh của trường sẽ có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc theo học các trường đại học trong nước với năng lực, phẩm chất tốt. Đặc biết là khả năng hội nhập quốc tế mà học sinh trường Marie Curie có được là rất đáng tự hào.

Ngôi trường đào tạo toàn diện

Trường Marie Curie xác định mục tiêu cuối cùng là học sinh lớp 12 có kiến thức phổ thông toàn diện, vững chắc các môn Toán, Môn Lý, Môn Hóa, Tiếng Anh… Đồng thời, các em học sinh có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, thi đỗ và tiếp tục có thành tích học tập tốt ở bậc Đại học. Nhà trường luôn hướng đến việc đào tạo các thế hệ học sinh có đủ trí tuệ và nhân cách tốt.

Học phí trường Marie Curie

Dưới đây là học phí trường Marie Curie các bậc phụ huynh có thể tham khảo

  • Học phí và phí bán trú: 5 triệu đồng/tháng
  • Phí ăn bữa trưa và chiều: 1,2 triệu đồng/tháng
  • Học phí tiếng Anh quốc tế: 6,6 triệu đồng/học kỳ I
  • Hỗ trợ cơ sở vật chất: 2 triệu đồng/năm
  • Quỹ hội cha mẹ học sinh và sổ liên lạc điện tử: 1 triệu đồng/năm
  • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể: 600.000 đồng/năm

Một số khoản phí tự chọn khác

  • Ăn bữa sáng: 400.000 đồng/tháng
  • Phí xe bus: điểm đón chung: 900.000 đồng/ tháng (với điểm đón dưới 10km) và 1,2 triệu đồng/tháng (với điểm đón trên 10km)
  • Điểm đón riếng: 1,2 triệu đồng/tháng (với điểm đón dưới 10km) và 1,5 triệu đồng/tháng (với điểm đón trên 10km)