12 ngành nghề hot trong tương lai giai đoạn 2021 2030

Đây là bài viết số 3 trong 4 bài viết của loạt series Thi đại học

12 ngành nghề hot trong tương lai giai đoạn 2021 2030. Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết. Giới trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là vấn đề việc làm.

Chúng ra thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt và tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Vì vậy, hiện nay vấn đề học ngành gì chọn nghề gì là một vấn đề được mọi người rất quan tâm.

Những ngành nghề hot trong tương lai 

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho những người đang băn khoăn trong vấn đề này, xin giới thiệu một số ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam trong tương lai. Hãy cùng điểm qua dưới đây:

Những ngành nghề hot trong tương lai 
Những ngành nghề hot trong tương lai

Điều kiện của nhân lực chất lượng cao

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hay việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các nước đã, đang làm thay đổi căn bản, nhanh chóng cơ cấu lao động và thị trường lao động. Dưới tác động ấy, đòi hỏi người lao động phải thay đổi để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.

Ngoài việc lựa chọn được ngành nghề đúng với nhu cầu của xã hội, các bạn học sinh sinh viên cũng cần học tập, thay đổi bản thân để trở thành một nhân lực chất lượng cao. Dưới đây là một số điều kiện:

Bài viết cùng series:<< So sánh điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin từ 2018 – 2021Đề thi thử Anh THPTQG có đáp án bám sát đề minh họa >>

Like share và ủng hộ chúng mình nhé:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay: