Review Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, học phí bao nhiêu, có nên cho con học?

Đây là bài viết số 5 trong 10 bài viết của loạt series Review trường học

Review Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, học phí bao nhiêu, có nên cho con học? Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm tọa lạc tại số 6 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy. Ngôi trường giàu truyền thống này được thành lập từ năm 1993 bởi Nhà giáo – Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa.

1.Cơ sở vật chất – Review Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường: Cơ sở vật chất hiện đại, các phòng tiểu học đều được trang bị bàn ghế hiện đại, máy chiếu, đồ dùng học tập, phục vụ cho việc áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại.

Review Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm
Review Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Có phòng chức năng: phòng học âm nhạc, học múa, phòng thể chất, sân chơi…

Trung tâm trải nghiệm: là hệ thống trường duy nhất sở hữu 2 trung tâm trải nghiệm sáng tạo (1 tại Hoài Đức và 1 tại Vĩnh Yên). Trung tâm có các khu trồng cây, công viên, khu học tập các bộ môn… Học sinh đến đây sẽ được trải nghiệm các hoạt động: trồng rau, tưới cây, thu hoạch, được thực tế tham gia lao động sản xuất, xây dựng tình yêu lao động cho trẻ nhỏ. Các bài học sẽ trở lên sinh động, thực tế, không khô khan khi bị giới hạn trong sách vở.

2.Phương châm giáo dục

Với phương châm giáo dục quan tâm đến từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ, mỗi học sinh đến đây sẽ được quan tâm chăm sóc. Các em sẽ được phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn. Trường đặc biệt chú trọng đến phát hiện và phát triển, đào tạo những năng khiếu chuyên biệt cho học sinh.

3.Chương trình đào tạo

Ngoài chương trình theo khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường có các tiết tự chọn như học các loại nhạc cụ ( piano, vĩ cầm, đàn tranh, đàn tơ rưng, trống, sáo…). Học bơi là bắt buộc với học sinh tiểu học, điều mà các trường khác không chú trọng nhiều. Học sinh được học các kĩ năng sống ( cư xử, ứng xử, kĩ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn, cướp giật….)

Trên cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chất lượng học sinh đầu vào đảm bảo, hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chủ động thiết kế chương trình giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế gồm 5 phần: Chương trình Giáo dục Quốc gia, Chương trình tiếng Anh tăng cường, Chương trình Giáo dục Kỹ năng sống, Chương trình Giáo dục Thể chất và Chương trình Giáo dục Nghệ thuật đều được điều chỉnh bổ sung, tăng cường, tích hợp khéo léo nhằm đạt được kết quả giáo dục toàn diện ở từng học sinh.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tổ chức 1 lần/tháng tại 2 trung tâm của trường ở Vĩnh Yên hoặc Hoài Đức. Bên cạnh đó, bé còn được thăm quan các danh lam thắng cảnh, bảo tàng, địa danh tại Hà Nội 1 lần/học kỳ.

Học sinh tại TT trải nghiệm sáng tạo Hoài Đức
Học sinh tại TT trải nghiệm sáng tạo Hoài Đức

Bên cạnh đó, trường còn có hoạt động trải nghiệm gia đình, giúp gắn kết giữa các em, phụ huynh và nhà trường. Mỗi năm, gia đình và học sinh được tham gia 1 lần vào chủ nhật ở trung tâm Vĩnh Yên

Chương trình kĩ năng sống

Tại Nguyễn Bỉnh Khiêm, kĩ năng sống được đưa vào chương trình học chính khóa hàng tuần chiếm thời lượng 1 tiết/tuần. Chương trình Kỹ năng sống của Nguyễn Bỉnh Khiêm được giảng dạy bởi PGS – TS Trần Thị Lệ Thu – Trưởng bộ môn Tâm lí ứng dụng, khoa Tâm lí giáo dục, trường ĐHSP Hà Nội cùng với nhóm giáo viên tâm lí của trường. Những bài học khơi dậy và phát triển tố chất lãnh đạo tự thân của các em, giúp các em tự tin, chủ động, có trách nhiệm, biết đặt mục tiêu, lập kế hoạch, ưu tiên những mục tiêu quan trọng và biết cách hợp tác với nhau để cùng thành công.

Chương trình tiếng Anh tăng cường

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng, đóng vai trò hộ chiếu giúp học sinh hội nhập quốc tế. Tại Nguyễn Bỉnh Khiêm, chương trình Tiếng Anh chiếm tới 20% thời lượng chương trình tổng thể, tương đương 7 tiết/tuần, được xây dựng kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình chuẩn hóa tiếng Anh của Đại học Cambridge theo thỏa thuận hợp tác giữa Nguyễn Bỉnh Khiêm và Cambridge English.

Lớp chất lượng cao với chương trình giống lớp song ngữ, chỉ khác không học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Các em học tiếng Anh 10 tiết/tuần, trong đó 7 tiết Ngôn ngữ, một tiết Toán, một tiết Khoa học và một tiết Mỹ thuật.

4.Giáo viên

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kĩ càng, có kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt trường còn có “đặc sản” là đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm ở đây luôn được lòng phụ huynh trong việc quản lý, chăm sóc học sinh.

5.Học sinh được gì khi theo học ở trường

Với quy mô lớp học nhỏ, chỉ hơn 20 học sinh một lớp, học sinh sẽ được quan tâm chu đáo nhất, được phát hiện những năng khiếu đặc biệt và bồi dưỡng những năng khiếu đó. Đặc biệt với những bé ít nói, nhút nhát, khi vào trường sẽ phát triển năng khiếu nói, tự tin thể hiện bản thân trước những người khác.

Được chăm sóc, yêu thương chu đáo.

Được học tập và rèn luyện nghiêm túc.

Được tiếp thu kiến thức một cách tự chủ, nhận kết quả tương xứng với sự cố gắng của bản thân.

Được phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện phẩm chất, lý tưởng, thái độ sống.

Được khuyến khích, cổ vũ, phát huy tài năng, sở thích.

Được cân bằng giữa việc học và chơi.

Được học thoải mái, không áp lực, không chạy theo thành tích.

Được sáng tạo và học cách sáng tạo, nuôi ý chí phát triển bản thân.

Được chăm sóc về thể chất thông qua các hoạt động thể thao, chế độ dinh dưỡng đảm bảo.

6.Bữa ăn

Trường có bếp ăn riêng, sạch sẽ, hiện đại. Nguyên liệu được lấy từ chính trung tâm trải nghiệm của trường và các cơ sở cung cấp thực phẩm uy tín.

Nhà trường cung cấp cho các bé bữa ăn trưa theo tiêu chuẩn của các chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp cùng thông tin gia đình cung cấp về tình trạng sức khỏe của bé. Phụ huynh có thể đặt riêng các món cho con vào buổi sáng. Chất lượng bữa ăn đảm bảo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế theo quy trình 1 chiều an toàn. Toàn bộ nước sử dụng cho bữa ăn đều được xử lý qua R.O. Bên cạnh đó, trường còn có bếp bánh phục vụ cho các bữa phụ của học sinh.

7.Học phí

Học phí năm nay là 7 triệu đồng một tháng với hệ song ngữ và 6 triệu với hệ chất lượng cao. Mức này đã bao gồm phí bán trú, tiền xây dựng đầu năm, trải nghiệm ở trung tâm trải nghiệm của trường, văn phòng phẩm. Về đồng phục, trường phát miễn phí 5-7 loại mỗi năm.

Ngoài học phí, phụ huynh chỉ phải đóng thêm tiền ăn hay dịch vụ xe đưa đón theo đăng ký.

Phụ huynh được đăng kí chương trình trải nghiệm lớp 1, cho các bé mẫu giáo đến học 1 ngày tại trường và tại trung tâm trải nghiệm, từ đó làm giảm cảm giác sợ hãi khi đến trường.

Bài viết cùng series:<< TOP 3 trường Tiểu học tư thục tốt nhất quận Cầu GiấyReview THCS Lương Thế Vinh Hà Nội từ A đến Z >>

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay: